top of page
HW.JPG

Bài Tập Về Nhà

Bài tập về nhà đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố kỹ năng tiếng Anh đã được học trong lớp. Tại GLC, chúng tôi không chỉ yêu cầu học sinh làm bài tập về nhà sau mỗi buổi học mà còn khuyến khích phụ huynh nhắc nhở các em, và khi cần thiết, hỗ trợ các em làm bài tập. Bằng cách kiểm tra thường xuyên hoặc cùng làm bài tập với các em, phụ huynh sẽ có cơ hội theo dõi sự tiến bộ của các em và cho các em cơ hội luyện tập thêm những ngôn ngữ đã học với ba mẹ. Khi được thực hiện đúng cách, điều này sẽ thúc đẩy và tạo động lực cho các em rất nhiều, vì vậy xin Quý phụ huynh vui lòng đọc thêm bên dưới để có thêm thông tin chi tiết và những lời khuyên về cách hỗ trợ các con của mình.

question mark.jpg

Tại sao chúng tôi lại cho bài tập về nhà?

Bài tập về nhà được giao để học sinh có cơ hội tự ôn tập lại bài học. Việc dành ra một khoảng thời gian ngắn để ôn tập lại ngôn ngữ được dạy ở lớp là rất hiệu quả để giúp các em nhớ từ vựng mới và cấu trúc ngữ pháp. Luôn có một khoảng cách lớn trong quá trình tiến bộ giữa những học sinh hoàn thành tốt bài tập về nhà và những học sinh không hoàn thành bài tập về nhà.

Làm thế nào để tôi biết bài tập nào được giao?

Writing Icon.png

Đối với những học sinh học giáo trình Let’s Go, Everybody Up, Kid’s Box hoặc ODI; trong giờ giải lao ở mỗi lớp học, giáo viên sẽ thu sách bài tập của các em, sửa lỗi và đánh dấu bài tập mới. Các trang bài tập mới sẽ được đánh dấu bằng chữ “HW” ở đầu trang. Mỗi bài học, giáo viên sẽ giao hai trang bài tập về nhà mới tương ứng với bài học trong ngày.


Đối với những học sinh trung học, học viên đã độc lập hơn. Học viên có trách nhiệm tự đánh dấu bài tập về nhà của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích phụ huynh thường xuyên kiểm tra xem học sinh có đang làm bài về nhà và có gặp bất kỳ khó khăn gì không. Do số lượng bài tập về nhà được đưa ra, giáo viên có thể không sửa lỗi ở một phần nào đó bài tập được giao, nhưng thay vào đó có thể kiểm tra tại chỗ hoặc các bạn tự sữa lỗi cho nhau.

time icon.png

Mất bao lâu để hoàn thành bài tập về nhà?

Chúng tôi biết rằng học sinh ở Việt Nam có nhiều bài tập về nhà và chúng tôi không muốn đưa nhiều hơn mức các em có thể làm. Bài tập về nhà được giao sẽ chỉ mất mười đến mười lăm phút để các em có thể hoàn thành, vì vậy hãy dành một ít thời gian trong lịch trình của phụ huynh để giúp các em hoàn thành bài tập về nhà.

lightbulb.jpg

Làm thế nào nếu tôi không hiểu những hướng dẫn trong sách bài tập?

Theo phản hồi của phụ huynh, chúng tôi đã hoàn thành một danh sách các hướng dẫn đã được dịch sang tiếng Vệt để giúp phụ huynh về điều này. Bằng cách xem số trang bài tập về nhà được giao, phụ huynh sẽ dễ dàng tìm ra cách để giúp các em.


Nếu phụ huynh chưa có tài liệu này, vui lòng yêu cầu nhân viên lễ tân cung cấp một bản sao. Nếu con bạn vẫn gặp khó khăn với bài tập về nhà, và bạn cảm thấy bạn không thể giúp, vui lòng báo cho nhân viên GLC biết để chúng tôi có thể sắp xếp hỗ trợ thêm.

Orange divider.jpg

Giúp đỡ con khi ở nhà

Phụ huynh có thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các con phát triển kỹ năng tiếng Anh và giúp con luôn ham thích học tập. Hãy thử những bước dưới đây sau mỗi buổi học tại GLC và vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi nếu Quý phụ huynh cần giúp đỡ thêm, chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ.

HW 1.jpg

Bước 1

Hãy luôn phản ứng tích cực và khuyến khích

Cách tốt nhất để giúp đỡ là luôn luôn tích cực và khuyến khích những kết quả đạt được của các con mà không tạo quá nhiều áp lực về thành tích của con. Sẽ có những thời điểm, các con có vẻ không tiếp thu được nhiều kiến thức hoặc gặp khó khăn trong việc nhớ nội dung bài học. Xin đừng lo lắng, mỗi học sinh sẽ có tốc độ học tập khác nhau và thỉnh thoảng sẽ cần nhiều thời gian hơn để nhớ và sử dụng ngôn ngữ mới. Nếu con có vẻ không thể nhớ hay sử dụng tất cả các nội dung đã học trên lớp, đừng ép buộc con phải sử dụng chúng, khen ngợi con về những ngôn ngữ con đã sử dụng được và cho con hiểu được việc quên một số từ vựng và cấu trúc mới được học là điều hoàn toàn bình thường. Luôn luôn giữ thái độ tích cực, nhẹ nhàng và hỗ trợ vì điều này sẽ giúp các em được nhiều hơn trong quá trình học tập tiếng Anh lâu dài của các em.

Xin hãy xem đoạn phim minh họa dưới đây

paint streak.jpg

Sẳn sàng đăng ký hoặc muốn học thử miễn phí?

bottom of page