IMAG0405.jpg

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Mất bao lâu để nói tiếng Anh một cách lưu loát? Ba mẹ có thể giúp đỡ con tại nhà như thế nào? Con tôi có thể bắt đầu học tiếng Anh khi nào? Những câu hỏi này là những câu hỏi thường gặp từ phụ huynh của chúng tôi được giải thích bên dưới. Nếu phụ huynh vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình hoặc cần tư vấn thêm, xin đừng chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ Quý phụ huynh.

FAQ icon.jpg

Câu hỏi chung

Những khóa học nào được cung cấp?


GLC cung cấp những lớp học tiếng Anh tiêu chuẩn từ tất cả các độ tuổi (4 đến trên 60 tuổi) và tất cả các cấp độ, cũng như các lớp luyện thi IELTS, tiếng Anh thương mại, khách sạn và các lớp tiếng Anh dành cho các mục đích cụ thể. Học viên có thể chọn một trong các lớp học hiện tại của chúng tôi hoặc có thể tổ chức lớp học kèm riêng theo thời gian thích hợp. Những lớp học được giảng dạy hoàn toàn bởi giáo viên người nước ngoài (được gọi là lớp 100% giáo viên nước ngoài) hoặc lớp học được giảng dạy bởi một giáo viên người nước ngoài và một giáo viên người Việt (được gọi là lớp hỗn hợp).
Sự khác nhau giữa lớp học 100% giáo viên nước ngoài và lớp học hỗn hợp là gì?


Cả hai lớp học 100% giáo viên nước ngoài và lớp hỗn hợp của chúng tôi cùng chung một phương pháp giảng dạy và chương trình học được sử dụng, học sinh đều có thể đạt được những tiêu chuẩn chất lượng cao ở cả hai khóa học. Tuy nhiên, các lớp học 100% giáo viên nước ngoài có lợi thế giúp cho học viên tiếp xúc nhiều hơn với cách phát âm tiếng Anh của người bản xứ, điều này sẽ mang lại lợi ích cho học viên về việc phát triển phát âm tiếng Anh. Ở cả hai loại lớp học, giáo viên chính và giáo viên trợ giảng đều được đào tạo sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể và không được phép sử dụng tiếng Việt đối với những học sinh đạt đến giáo trình cấp độ 3.
Có bao nhiêu học sinh trong mỗi lớp học?


Những lớp học tại GLC có tối đa là 18 học sinh trong một lớp học. Tuy nhiên, phần lớn các lớp học có từ 12-16 học viên. Chúng tôi giữ cho quy mô lớp học nhỏ để chắc chắn rằng giáo viên có thể giảng dạy theo phong cách giao tiếp và quan tâm đến từng cá nhân học sinh.
Khóa học kéo dài bao lâu?


Khóa học kéo dài 4,5 tháng (18 tuần). Tuy nhiên, đôi khi khóa học kéo dài hơn một chút nếu giáo viên cần thêm thời gian để ôn tập lại những bài học để đáp ứng nhu cầu của học sinh.
Học phí bao gồm những gì?


Học phí thanh toán chi phí toàn khóa học. Tuy nhiên, GLC tổ chức những sự kiện thú vị cho học sinh trong một năm. Nhiều sự kiện được miễn phí, tuy nhiên, một số hoạt động ngoại khóa đắt tiền hơn có thể được yêu cầu thêm phí. Sách giáo khoa được mua riêng và không bao gồm vào học phí.
Giáo trình bao nhiên tiền?


Giáo trình có mức chi phí từ 60.000 đồng đến 400.000 đồng tùy theo loại giáo trình trắng đen hay giáo trình màu.
Những loại hình giảm học phí nào được đề cập ở GLC ?


Chúng tôi có nhiều chính sách giảm học phí khác nhau được nêu rõ trong Chính sách học phí.
Con tôi có thể theo học cấp độ nào?


Trước khi theo học tại GLC, học viên sẽ trải qua một bài kiểm tra xếp lớp để kiểm tra cấp độ tiếng Anh. Giáo viên phụ trách kiểm tra sẽ đề xuất một vài lớp học khác nhau ở cấp độ của học viên để thử và tìm ra lớp học phù hợp với lịch học của học viên.
Phải làm gì nếu con tôi không hiểu được giáo viên nước ngoài.


Không thể chắc chắn rằng con của bạn sẽ hiểu hết được mọi thứ mà giáo viên nước ngoài nói trong lớp. Tuy nhiên, giáo viên của chúng tôi đã được đào tạo để đưa ra những hướng dẫn đơn giản cho các hoạt động để học sinh hiểu được, cũng như sẽ thể hiện mẫu cách tham gia. Khi nói chuyện với lớp, giáo viên sẽ lựa chọn ngôn ngữ để sử dụng từ ngữ phù hợp với cấp độ của học viên đang học. Điều này sẽ khuyến khích học viên nói nhiều hơn trong lớp và thách thức học viên lắng nghe cẩn thận. Đối với những học viên nhỏ tuổi hoặc những lớp cấp độ bắt đầu, GLC sẽ cung cấp một giáo viên trợ giảng người Việt để dịch lại khi cần thiết. Mục đích của chúng tôi là để tương tác hoàn toàn với giáo viên bằng tiếng Anh và giáo viên trợ giảng chỉ hỗ trợ.
Tôi có thể liên lạc với giáo viên của con tôi được không?


Phụ huynh không được phép trực tiếp liên hệ với giáo viên. Điều này chủ yếu là để bảo vệ quyền riêng tư của giáo viên. Tuy nhiên, phụ huynh có thể dễ dàng liên hệ với giáo viên bằng cách tổ chức một cuộc họp thông qua nhân viên lễ tân hoặc quản lý trung tâm.
Tôi có thể dự giờ lớp học được không?


Có thể được, tuy nhiên buổi dự giờ phải được sắp xếp với nhân viên lễ tân trước buổi học một tuần. Điều này đảm bảo rằng phụ huynh không làm gián đoạn buổi học của học sinh và để thông báo cho giáo viên ai sẽ là người dự giờ và lý do.
Khi nào con tôi có thể nói tiếng anh?


Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà các phụ huynh thường thắc mắc và cũng là câu hỏi phức tạp nhất để trả lời. Câu trả lời đơn giản là các em sẽ có thể bắt đầu giao tiếp sử dụng những từ tiếng Anh đơn giản sau vài bài học đầu tiên, nhưng làm chủ một ngôn ngữ là một quá trình liên tục có thể phải mất nhiều năm.

Đối với những học sinh nhỏ tuổi (4-7 tuổi) các em chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, điều quan trọng là phụ huynh cần hiểu rằng trẻ em thường trải qua “thời kỳ im lặng” trong khi học ngôn ngữ, một giai đoạn mà các em hấp thụ ngôn ngữ nhưng vẫn chưa sử dụng. Đừng nản lòng bởi điều này là hoàn toàn bình thường. Các em cần luyện nghe nhiều bằng tiếng Việt trước khi nói, giống như học tiếng Anh vậy. “Thời kỳ im lặng” khác nhau với đối với mỗi học sinh, nhưng thường những học sinh tại GLC bắt đầu nói những từ đầu tiên và những câu với đơn giản vào nửa khóa học đầu tiên. Là phụ huynh, điều quan trọng là không nên ép buộc con sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào, điều này có thể tạo ra căng thẳng về cảm xúc không cần thiết và cản trở quá trình học. Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là giúp đỡ con với những bài tập về nhà (xem phần “Làm thế nào để giúp con chúng tôi làm bài tập về nhà”) và hỏi con về bài học đã học, những hoạt động con đã tham gia, hoặc là con đã có bạn mới trong lớp học chưa. Điều này sẽ giúp con bạn nhớ lại bài học và tập trung vào những trải nghiệm tích cực.

Sau một khoản thời gian, các em có thể nói được những từ đơn (‘cat – con mèo’, ‘house – ngôi nhà’) hoặc những cụm từ cho sẳn (‘What’s that?- Đây là cái gì?’, ‘It’s my book – Đây là cuốn sách của tôi’, ‘I can’t – Tôi không thể’, ‘That’s a car – Đó là một chiếc xe hơi’, ‘Time to go home – Đến lúc phải về nhà rồi’) trong các đoạn hội thoại hoặc những phát ngôn ngẫu nhiên. Các em sẽ ghi nhớ từ, bắt chước cách phát âm một cách chính xác mà không nhận ra một số cụm từ có thể bao gồm nhiều hơn một từ. Giai đoạn này sẽ tiếp diễn trong một thời gian cho đến khi các em nắm được nhiều ngôn ngữ hơn và sử dụng chúng trong các bài hội thoại cho đến khi sẳn sàng tự tạo ra cụm từ riêng của mình.

Đối với cấp độ 2 (ví dụ Let’s Go 2, Everybody Up 2, Kid’s Box 2, ODI2), học sinh đã có những phát triển cho một nền tảng tốt và đủ tự tin để bắt đầu sử dụng tiếng Anh một cách độc lập. Từ thời điểm này trở đi, các em sẽ bắt đầu hấp thụ nội dung của mỗi bài học ngày càng nhanh hơn và phụ huynh nên chú ý nhiều hơn đến sự phát triển nhanh trong các kỹ năng tiếng Anh con.

Bắt đầu từ giai đoạn này, các em bắt đầu xây dựng những cụm từ từ những từ đơn lẻ đã nhớ (‘a dog – một con chó’, ‘a brown dog – một con chó màu nâu’, ‘a brown and black dog – một con chó màu nâu đen’) hoặc những ngôn ngữ đã ghi nhớ và các em tự thêm từ và xây dựng ngôn ngữ của riêng mình (‘That’s my chair – Đó là cái ghế của tôi’, ‘Time to play – Đến giờ chơi rồi’). Tùy theo mức độ thường xuyên của các lớp học tại GLC và thời gian làm bài tập về nhà, các em sẽ dần dần bắt đầu tạo ra câu hoàn chỉnh và thể hiện bản thân mình một cách độc lập hơn bằng tiếng Anh.

Từ cấp độ 3 đến 6, các em học sinh bắt đầu trưởng thành và tiến bộ nhanh hơn. Các bài học cũng bao gồm nhiều nội dung phức tạp hơn để luyện tập 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Ở giai đoạn này, các em ngày càng tự tin hơn trong kỹ năng tiếng Anh của mình và bắt đầu có những cuộc hội thoại phức tạp hơn cũng như có thể diễn giải ý kiến bản thân ở nhiều chủ đề khác nhau. Khi hoàn thành cấp độ 6, các em đã đạt được cấp độ tiền trung cấp và đã sẳn sàng chuyển sang học các khóa tiền thiếu niên hoặc thiếu niên.

Tùy theo mức độ tiến bộ của từng cá nhân và sự thường xuyên tham gia lớp học, các em học sinh bắt đầu học tiếng Anh từ độ tuối 4 – 6 được mong đợi có thể đạt được mức độ lưu loát ở độ tuổi từ 7-9. Các học viên bắt đầu học ở độ tuổi thiếu niên hoặc người lớn có thể mất ít thời gian hơn (từ 6 -8 năm), tuy nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn về phát âm hơn vì không có lợi thế về thời gian luyện tập phát âm khi còn nhỏ.

Để biết thêm thông tin liên quan đến chương trình giảng dạy của GLC, lộ trình và kết quả học tập của mỗi cấp độ, hãy tham khảo các phần sau:

  1. Con đường học tập - mục này sẽ nêu chi tiết những cuốn sách nào sẽ được dạy tương ứng với cấp độ nào.
  2. “Tôi có thể”: phần này sẽ trình bày chi tiết những khả năng ngôn ngữ nào các em có vào cuối mỗi cấp độ.

Chương trình học

1. Mất bao lâu để con chúng tôi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát?


Gần 4.5 tháng. Tuy nhiên, lớp học sẽ kéo dài lâu hơn trong trường hợp nghỉ lễ hoặc cần bổ sung những bài học cần thiết.
2. Phương pháp sư phạm nào được áp dụng tại GLC?


Chúng tôi sử dụng phương pháp tiếp cận mang tính giao tiếp để giảng dạy tại GLC. Điều này có nghĩa là chúng tôi muốn học sinh sử dụng ngôn ngữ mà không chỉ thụ động học thuộc lòng. Học sinh tại GLC học thông qua các trò chơi và những hoạt động khác. Để biết thêm thông tin về chủ đề này, vui lòng xem phần “Phương pháp sư phạm”.
3. Con tôi không thể hoàn thành bài tập về nhà vì chúng không hiểu những từ vựng và mẫu câu được học ở lớp. Tôi phải làm gì?


Bài tập về nhà luôn luôn liên quan đến bài học đã được dạy trong sách ở bài học trước. Phụ huynh được cung cấp một bản dịch của tất cả các hướng dẫn về bài tập về nhà vì vậy phụ huynh có thể giúp nếu cần thiết. Sẽ dễ dàng hơn để hoàn thành bài tập nhà nếu học sinh xem sách giáo khoa. Để biết thêm thông tin về chủ đề này, vui lòng xem phần “Cách giúp con của bạn làm bài tập nhà”. Nếu vì một số lý do nào đó học sinh vẫn gặp khó khăn trong việc hoàn thành bài tập về nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hổ trợ thêm.
4. Con tôi không nói tiếng Anh ở nhà. Có phải vì con không nắm được ngôn ngữ? Tôi phải làm gì?


Học sinh sử dụng tiếng Anh trên lớp học bởi vì đó là môi trường nói tiếng Anh. Thỉnh thoảng, các em bị áp lực khi nói chuyện với người nước ngoài ở ngoài đường, hoặc đơn giản trả lời một câu hỏi bằng tiếng Anh ở nhà, các em cảm thấy bị lo lắng và không muốn nói hoặc quên câu trả lời. Nếu phụ huynh muốn thấy con sử dụng tiếng Anh trong lớp học, phụ huynh có thể đợi đến cuộc họp phụ huynh (được tổ chức sau mỗi khóa học), hoặc lên lịch để dự giờ một phần của một buổi học.
5. Tại sao học sinh ở GLC học hai cuốn giáo trình cùng cấp độ trước khi chuyển lên cấp độ cao hơn? Nội dung khá tương tự nhau!


Trường Đại học Cambridge khuyến khích ít nhất 200 giờ học theo hướng dẫn sẽ cho phép học sinh dễ dàng chuyển lên một cấp độ cao hơn theo Hướng dẫn của Khung Chương Trình Chung Châu Âu (CEFR). Các giáo trình tiêu chuẩn cho các em cung cấp từ 80 đến 100 giờ học, điều này là không đủ cho hầu hết các học sinh củng cố những ngôn ngữ đã được học và sử dụng chúng một cách thoải mái. Tại GLC, chúng tôi ưu tiên việc học có hiệu quả ở một tốc độ phù hợp thay vì vội vàng hoàn thành giáo trình, bởi vì, theo kinh nghiệm, chúng tối nhận thấy về lâu dài điều này sẽ cho phép phát triển sự tự tin ở học sinh trong việc nhớ bài đã học một cách dễ dàng hơn. Vì lý do này, phân phối chương trình của chúng tôi sử dụng hai cuốn giáo trình trước khi chuyển lên cấp độ cao hơn. Chẳng hạn như khi một học sinh đăng ký học lớp Let's Go 3 cũng sẽ học qua lớp Everybody Up 3 trước khi chuyển lên lớp Let's Go 4. Trong khi cả hai cuốn sách có nội dung tương tự nhau về thời gian, từ vựng, cấu trúc, các dạng bài tập sẽ khác nhau để mang lại những thử thách mới cho học sinh. Lợi ích chính của việc này bao gồm: 1. Ngôn ngữ và cấu trúc ngữ pháp liên quan của cấp độ đó sẽ được phát triển và củng cố ở tốc độ phù hợp với học sinh. 2. Trong quá trình học cuốn sách thứ 2 của cấp độ, giáo viên sẽ có nhiều tự do học để tập trung phát triển kỹ năng nói và xây dựng sự tự tin thông qua các hoạt động nhiều thử thách hơn bởi vì lớp học đã phát triển được nền tảng vững chắc ở cuốn sách đầu tiên. 3.Học viên tiến bộ ở tốc độ chậm hơn sẽ có cơ hội ôn tập và củng cố các kỹ năng để không bị chậm hơn các bạn. 4. Học viên tiến bộ ở tốc độ nhanh hơn sẽ có cơ hội tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ đã học một cách độc lập. 5. Sau khi hoàn thành tất cả 6 cấp độ, học sinh sẽ phát triển những khả năng ngôn ngữ, kỹ năng và sự tự tin cần thiết để chuyển lên các khóa học tiền trung cấp dành cho thiếu niên. Chúng tôi hiểu rằng điều này có thể mang đến sự lo lắng nào đó cho phụ huynh khi thấy con học cùng một cấp độ đến hai lần, tuy nhiên sự lựa chọn của chúng tôi không chỉ dựa trên các bằng chứng khoa học mà còn dựa trên hơn 15 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy các em thiếu nhi và chúng tôi cam kết đây là phương pháp tốt nhất để đảm bảo con đường thuận lợi đến việc sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát. Các trung tâm khác có thể quảng cáo việc các em có thể tiến bộ nhanh như thế nào trong khi học ở đó, nhưng xin Quý phụ huynh lưu ý việc các em nhanh chóng chuyển sang cấp độ mới không có nghĩa là việc học của các em diễn ra đúng đắn và ở tốc độ phù hợp, bởi vì hầu hết chỉ vì đó chỉ là mục đích quảng cáo để làm cho phụ huynh tin rằng các em có thể học ở tốc độ nhanh hơn thực tế.

Giáo viên

1. Giáo viên nước ngoài đến từ đâu?


Giáo viên nước ngoài làm việc tại GLC là người bản ngữ hoặc có trình độ tiếng Anh như người bản ngữ. Trong cả hai trường hợp, GLC đưa ra yêu cầu cao cho giáo viên: giáo viên phải có chứng chỉ giảng dạy được công nhận, có ít nhất một năm kinh nghiệm giảng dạy, và thể hiện kỹ năng cao trong việc cung cấp các bài giảng tiếng Anh. Để đảm bảo sự nhất quán giữa các giáo viên, GLC cũng đã cung cấp những buổi đào tạo ban đầu và liên tục về các phương pháp giảng dạy được sử dụng tại trung tâm chúng tôi.
2. Giáo viên có phải là khách du lịch?


Không. Giáo viên tại GLC có bằng cấp sư phạm chuyên môn và được cấp giấy phép giảng dạy tại Việt Nam. Những giáo viên làm việc tại GLC có quyết định chuyển đến Hội An với những lý do khác nhau và những khoảng thời gian khác nhau. Dù ở bất kỳ trường hợp nào, GLC yêu cầu các giáo viên phải cam kết ít nhất một năm để tránh trường hợp thay đổi giáo viên thường xuyên.
3. Giáo viên có trình độ và kinh nghiệm gì?


Tất cả giáo viên tại GLC đều có bằng cử nhân, một chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được công nhận, và có ít nhất một năm kinh nghiệm giảng dạy. Khi bắt đầu làm việc tại GLC, giáo viên phải thông qua 2 tuần đào tạo và được cung cấp những dụng cụ cần thiết để sử dụng trong lớp học theo tiêu chuẩn của trung tâm GLC.
4. Sự khác nhau giữa giáo viên tiếng Anh người Việt và người nước ngoài tại GLC?


Tất cả giáo viên của GLC kể cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài đều sử dụng phương pháp giảng dạy giống nhau và theo tiêu chuẩn chất lượng của GLC. Đối với các học viên cấp độ thấp hơn (từ bắt đầu đến cấp độ 5), ngoài lợi ích của việc tiếp xúc thường xuyên hơn với phát âm bản ngữ trong các lớp 100% giáo viên nước ngoài của chúng tôi, có rất ít sự khác biệt giữ hai chương trình. Tất cả các giáo viên tiếng Anh người Việt của chúng tôi đều thành thạo tiếng Anh và có các chứng chỉ sư phạm quốc tế, và được đào tạo tại GLC tương tự như giáo viên nước ngoài. Trong lớp học, giáo viên người Việt sử dụng những kỹ thuật giảng dạy tương tự giáo viên nước ngoài và luôn xây dựng môi trường học tiếng Anh hoàn hảo, do đó Quý phụ huynh có thể yên tâm rằng chất lượng giảng dạy của GLC luôn được giữ gìn bất kể chương trình học là gì. Khi học viên đã đạt được cấp độ 5, chúng tôi khuyến khích phụ huynh chon cho các em chương trình 100% giáo viên nước ngoài vì các em đã sẳn sàng xử lý được các tài liệu phức tạp hơn và tận dụng được tối đa khi luyện tập nói và nghe với giáo viên nước ngoài.

Học phí và những điều khoản khác

1. Học phí bao gồm những gì?


Học phí tháng học gồm 8 buổi học và không bao gồm giáo trình học. Lớp học sẽ được trang bị máy vi tính, điều hòa, bàn, ghế và đồ dùng văn phòng phẩm khác. Học phí đã bao gồm tất cả những bài học thực tế trong suốt tháng học và những dịch vụ khác như báo cáo tháng, báo cáo giữa khóa và báo cáo cuối khóa, những cuộc gọi thông báo hoặc hỏi thăm học sinh vắng mặt hai buổi liên tiếp.
2. GLC có thường tổ chức các sự kiện và hoạt động ngoại khóa?


Có! Mỗi năm một lần GLC tổ chức một sự kiện lớn bao gồm nhiều hoạt động, trò chơi và biểu diễn khác nhau. Trong suốt một năm, GLC không chỉ tổ chức các sự kiện tại Trung tâm để chào mừng các ngày lễ chính của Phương Tây (như Lễ hội hóa trang và Giáng Sinh), mà còn tổ chức các hoạt động ngoài trời và các chuyến đi thực tế. Vui lòng truy cập trang Web và Facebook của trung tâm để xem những sự kiện đã tổ chức của chúng tôi.

paint streak.jpg

Sẳn sàng đăng ký hoặc muốn học thử miễn phí?